Nấu ăn gia đình

Nơi chia sẽ những kiến thức nấu ăn dành cho các bà nội trợ, món ăn đa dạng và phong phú cùng với mẹo nấu ăn đơn giản sẽ giúp cho việt nấu ăn của bạn thêm phần thú vị

Lại thêm một công thức làm món bún bò cay thơm phưng phức

Cùng thêm vào các thao tác làm món bún bài chỉ dẫn Các thao tác làm món bún bò cay thơm nức mũi, ấm bụng ngày đông ở phía dưới đây nhe!

f:id:nauangiadinh:20170322120618j:plain

 

Công thức làm món bún bò cay thơm nồng nàng, ấm bụng ngày đông

Nguyên liệu chế biến bún bò cay

Bún sống: 1,5 10 lạng

Đuồi bò: 1 ký

Tỏi: Hai củ, hoa hồi: Năm cái, nguyệt quế: Bốn lá, ớt bột

Cà chua: 1- Hai trái, hành tây: Chia hai trái

Trần bì: khoảng chừng Năm gram

Hạt nêm: Một thìa café, muối: Một nửa thìa cafe, đường nâu trắng: Một thìa canh, xì

dầu: Một phần hai tộ, dầu động vật:Một thìa canh, rượu trắng: Một thìa canh, sa tế

Gừng, hành lá, rau hương.

Các bước làm món bún bò cay

Giai đoạn Một:

Nạt bò rửa sạch với nước, chia khúc chín vừa ăn.

Hành tây làm sạch qua nước, xắt vừa mới chín.

Cà chua vệ sinh sạch, cắt miếng cau.

Gừng chặt lát, tỏi tách bề ngoài.

Hành lá, rau hương làm sạch, băm nhỏ.

Cách thức Hai:

Cho gừng, hành lá, rượu trắng và nước vào xoong làm thêm với đuồi bò.

Lúc nước 100 độ c là hạ nhỏ lửa nấu thêm 10 - 15 ph mục đích nạt bò mềm, ly sạch bọt nhầm nước trong.
Phương thức Ba:

Làm nóng dầu thực vật.

Cho bột ớt sánh lại, tỏi, hành tây, hoa hồi, lá nguyệt quế vào sao thơm kế đến cho sa tế cay vào khuấy đều.

Sau đó cho cà chua xắt miếng cau vào trộn lưu loát tay.

Ly bắp bò vào chảσ sau đấy cho nước lèo vào. Yêu cầu ly nước qua rây mục đích cắt bỏ cặn.

Kế đến đun sủi bọt. Làm cân bằng phụ gia cho vừa chín tới. Ngưng sử dụng bếp.

Thao tác Bốn:

Chia bún đúng ý. Luộc bún qua nước đã đung sôi. Cho bún ra tộ.

Chan nước ninh xương vào. Thêm hành lá, rau hương.

Dùng lúc đã làm nóng!

Cầu quý khách chén ngon!