Nấu ăn gia đình

Nơi chia sẽ những kiến thức nấu ăn dành cho các bà nội trợ, món ăn đa dạng và phong phú cùng với mẹo nấu ăn đơn giản sẽ giúp cho việt nấu ăn của bạn thêm phần thú vị

Canh kim chi nóng hổi ngon cơm ngày lạnh

Trong ngày đông lạnh 1 chén lớn canh kim chi đã làm nóng hổi tuyệt vời sẽ góp phần cho bữa tối người quen thêm thoải mái!

f:id:nauangiadinh:20170323125152j:plain

 

Nguyên liệu nấu:

Mục đích thực hiện canh kim chi quý anh chị yêu cầu để sẳn các nguyên liệu sau:

- 30 ml dầu đậu phộng

- Hai cây hành lá xắt nhỏ

- Một tộ kim chi cải thảo

- 48 gram đậu tương lên men cô đặc doenjang

- 24 gam ớt cô đặc gochujang

- 50 gr cà rốt cắt nhỏ

-1 lít nước lèo gà

- 15ml xì dầu

- 15ml rượu

- Năm gram đường nâu

- 1 bìa đậu phụ sống băm miếng chín vừa ăn

- Một tô đậu hũ cá

- Một bìa đậu phụ rang xắt miếng vừa mới chín

- Trứng gà

- Hai chén lớn nấm cắt nhỏ

- Một vài rau cải bó xôi

Chế biến:

Giai đoạn Một:

Làm nóng dầu động vật, cho kim chân và hành lá băm nhỏ vào khuấy đều. Khi đến lúc quý vị nghe mang tiếng xèo xèo trong xoong là làm thêm khoảng chừng Một ph. Cho tiếp đậu tương lên trên cùng men và ớt cô đặc vào chảσ.

Cách thức Hai:

Khuấy đều cho đậu tương và ớt bám đều vào kim chi. Tiếp đấy bạn cho cà rốt xắt nhỏ vào trộn chung. Làm tăng thêm phần nước ninh xương gà đã sắp xếp vào nấu lửa to khi đến lúc sôithì cho xì dầu, rượu và đường mịn vào trộn tham khảo.

Phương thức Ba:

Thêm nấm, đậu phụ ngon, đậu phụ rang, đậu hũ cá vào. Thực hiện tới lúc nấm vừa ăn.

Thao tác Bốn:

Thêm trứng, hành lá, rau cải bó xôi vào xoong làm vừa chín tới là ok.

Loại:

Món ăn canh kim chi theo công thức làm này thơm ngon chua cay, vưa đủ nóng ấm, là món dùng ngon phát thèm hợp ở những ngày đông lạnh. Ước mong quý khách thực hiện tốt!

Bài viết sau : Các bước làm nước sốt ngon cho món ăn thêm đậm vị - Nấu ăn gia đình